Giới thiệu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

 
Đối với một kiến trúc sư thì việc đánh giá như thế nào là một căn biệt thự đẹp luôn luôn phải dựa trên hai yếu tố cơ bản: thứ nhất là vẻ đẹp tổng thể, cấu trúc chính của căn biệt thự và thứ hai đó là vẻ đẹp kiến trúc nội thất bên trong ngôi nhà đó.Vì vậy, nội thất luôn là vấn đề được các nhà thiết kế chú trọng hàng đầu trong việc đưa ra ý tưởng bày trí, kết hợp trong nhà và quan trọng hơn cả là việc thiết kế nội thất phòng khách biệt thự.
 Tại sao phải thiết kế nội thất phòng khách biệt thự?
Phòng khách biệt thự có thể coi là một trong những không gian quan trọng nhất bởi nó không chỉ đơn giản là nơi gặp gỡ giao lưu, nói chuyện của các vị khách với gia chủ mà nó còn là nơi xum họp đầm ấm của tất cả các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.Vì thế, việc thiết kế nội thất phòng khách biệt thự sẽ phải thể hiện được phần nào phong cách sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Nếu vẻ đẹp tổng thể của căn biệt thự đã tạo được ấn tượng cực kì sâu sắc  cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên thì khi bước vào trong nhà, người xem sẽ phải trầm trồ mà thốt lên rằng “trời ơi đẹp quá”  khi được tận mắt chiêm ngưỡng  một dàn nội thất đẹp lung linh trong phòng khách. Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự là yếu tố chính gây bất ngờ, thu hút mọi ánh nhìn của người đến thăm nhà bạn bởi nó không chỉ đầy đủ tiện nghi mà nó còn phải được bố trí, sắp xếp ở những vị trí khoa học, thuận tiện và phù hợp cho các hoạt động trong căn phòng.
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách biệt thự.
Tuỳ vào sở thích của gia chủ có thể chọn những phong cách thiết kế nội thất phòng khách biệt thự là khác nhau. Có người thích bày trí theo phong cách cổ điển: sắp xếp trình tự, tạo ra sự đối xứng cân bằng, yếu tố chính trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách biệt thự này là sử dụng một tiêu điểm chính và bố trí mọi thứ xung quanh nó làm nền. Có người lại thích phong cách hiện đại: đường nét cân đối, tinh tế, đẹp mắt, kết cấu đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn toát lên vẻ đẹp sang chảnh vốn có của căn nhà. Hoặc cũng có thể đi theo phong cách tân cổ điển. Đây có thể coi là một sự kết hợp hoàn hảo, rất chung mà cũng rất riêng của hai phong cách cổ điển và hiện đại. Cái cũ và cái mới được hoà quyện vào nhau tạo nên sự độc đáo, mới lạ và vô cùng khác biệt của căn phòng.