Muốn bé yêu nhà bạn ngủ ngon hơn cứ cho ăn dặm trước 6 tháng tuổi?

Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến kích thời điểm ăn dặm tốt nhất dành cho trẻ tốt nhất là 4-6 tháng tuổi. Theo một nghiên cứu mới nhất ở Anh Quốc cho thấy dường như bé ăn dặm sớm hơn bé có giấc ngủ ngon hơn. Các nhà khoa học mới đây đã công bố kế quả nghiên cứu cho trẻ ăn dặm bằng thức ăn đặc sớm có thể giúp trẻ ngủ sâu. Phát hiện này đã được chia sẻ sau khi phân tích dữ liệu từ một nghiên cứu lâm sàng.

Muốn bé yêu nhà bạn ngủ ngon hơn cứ cho ăn dặm trước 6 tháng tuổi?
Muốn bé yêu nhà bạn ngủ ngon hơn cứ cho ăn dặm trước 6 tháng tuổi?

Theo nghiên cứu thực hiện trên 1.300 trẻ đã được 3 tháng tuổi và một nửa bé trong số này được cho bú mẹ hoàn toàn khi tròn 6 tháng. Đồng thời còn kết hợp bé bú mẹ vừa cho bé ăn dặm bằng những loại thực phẩm đặc như đậu phộng tán nhuyễn trứng và lúa mì. Chỉ sau 6 tháng thì toàn bộ trẻ đều ăn dặm bình thường.

Ăn dặm sớm giúp trẻ ngủ ngon
– Dữ liệu sức khỏe của các bé được theo dõi và thu thập trong 3 năm sau đó. Kết quả cho thấy vào thời điểm bé 6 tháng tuổi trẻ được ăn dặm và những đứa trẻ từ 3 tháng tuổi được ăn dặm sẽ có giấc ngủ tốt hơn và thời gian ngủ nhiều hơn khoảng 2h/ tuần so với những đứa trẻ chỉ bú bằng sữa mẹ.
– Theo giáo sư Gideon Lack nhi khoa là trưởng nhóm nghiên cứu tại trường King’s College London ( Anh) cùng cộng sự tin rằng bé yêu sẽ ngủ ngon hơn khi ăn dặm sớm là dường như trẻ sẽ có giấc ngủ ngon hơn.
– Những đứa trẻ được ăn dặm sớm cũng ít giật mình trong quá trình ngủ hơn so với những trẻ được ăn dặm sau 6 tháng. Số lần các bé này thức giấc vào ban đêm cũng ít hơn 9%. Kết quả này cho thấy các nhà khoa học cần phải nghiên cứu sâu hơn về việc liệu có nên khuyến khích cho trẻ ăn dặm sớm hay không nhé.
– Hầu hết các bậc cha mẹ Việt đều cho con ăn dặm khi được 05 tháng tuổi theo nghiên cứu này có thể giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn khi bé yêu nhà mình đòi ăn sớm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc ăn dặm sớm giúp trẻ ngủ ngon hơn mà siêu thị tiện lợi Chiaki.vn muốn chia sẻ đến các bà mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm được biết và đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình chăm sóc trẻ được tốt nhất. Bên cạnh đó, để lựa chọn được dòng sản phẩm bột ăn dặm chính hãng với mức giá phải chăng của các hãng uy tín và chất lượng. Các mẹ có thể trực tiếp vào website tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm và chọn được dòng sản phẩm thích hợp với con yêu của mình nhất để quá trình ăn dặm diễn ra đơn giản và nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao cho mẹ và bé. Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm tại đây: http://doboichobe.com/4-meo-sieu-de-giup-tre-tap-ngu-mot-minh-ngon-lanh-canh-dao/

☀ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm pediakid appetit giúp cân bằng hệ vi khuẩn tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ thức ăn, làm cho trẻ ăn ngon, giúp phân mềm chống táo bón, kích thích nhu động ruột, dạ dày hoạt động tốt hơn.