THÊM PHỤ NỮ ĐẢM NHẬN VAI TRÒ QUẢN LÝ CÓ LỢI CHO DOANH NGHIỆP

THÊM PHỤ NỮ ĐẢM NHẬN VAI TRÒ QUẢN LÝ CÓ LỢI CHO DOANH NGHIỆP
Theo báo cáo có tựa đề Phụ nữ trong kinh doanh và quản lý: Trên đà phát triển, tỷ lệ nữ giới trong tất cả các vị trí quản lý tính theo quốc gia thấp nhất ở mức 2,1% tại Yemen và cao nhất ở mức 59,3% tại Jamaica (trong tổng số 108 nước). Việt Nam đứng thứ 76 với 23% phụ nữ đảm nhiệm vai trò quản lý tại các doanh nghiệp.
————–
Một số khuyến nghị dành cho các công ty nhằm thu hẹp khoảng cách về giới:
• Tìm “các giải pháp linh hoạt” nhằm quản lý thời gian cho công việc và gia đình;
• Mở rộng độ bao phủ của chế độ thai sản và cung cấp những hỗ trợ chăm sóc trẻ cho các bà mẹ là chìa khóa để thu hút và giữ chân những phụ nữ tài năng;
• “Thay đổi tư duy” nhằm phá vỡ rào cản văn hóa và phòng chống quấy rối tình dục;
• Giải quyết tình trạng phụ nữ đang bị tụt lại phía sau dù họ có trình độ học vấn cao;
• Các chính sách và biện pháp về nhân sự cần cân nhắc đến các yếu tố về giới;
• Đảm bảo phụ nữ được giao đảm nhiệm các nhiệm vụ tương đương với nam giới ngay từ những bước đầu trong sự nghiệp của họ;
• Thực hiện các “chương trình hướng dẫn” đặc biệt, theo đó những người đảm nhiệm vị trí cao trong công ty có thể trực tiếp giúp đỡ các nhân viên nữ trẻ tuổi, và cho họ những cơ hội mở rộng mạng lưới đối tác.
—————–
Với trường hợp của Việt Nam, dữ liệu của Dự án CEO nữ toàn cầu thuộc một tổ chức có trụ sở tại Pháp (Intelligence Financial Research and Consulting) cho thấy chỉ 7% các CEO của tổng số hơn 600 công ty được khảo sát là phụ nữ và 14% thành viên hội đồng quản trị là nữ giới.
Ngày nay, phụ nữ sở hữu và quản lý hơn 30% tổng số các doanh nghiệp toàn cầu (ở Việt Nam, Điều tra Lao động và Việc làm 2013 cho thấy 29,5% chủ lao động là nữ giới), nhưng phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Báo cáo cho thấy việc có thêm nhiều phụ nữ tạo lập và phát triển doanh nghiệp không chỉ quan trọng đối với bình đẳng giới mà còn có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển của quốc gia.
Tác giả cũng nhấn mạnh rằng phụ nữ và trẻ em gái nhận được khoảng một nửa nguồn lực của giáo dục trên thế giới, do vậy họ cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số các nhân tài. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Dữ liệu từ UNESCO cho thấy số lượng nữ giới học từ đại học trở lên luôn cao hơn nam giới trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2011.
Bên cạnh đó, còn có những bằng chứng cho thấy lợi ích của doanh nghiệp trong việc sử dụng các nhân tài là nữ giới – bao gồm việc thích ứng với một thị trường tiêu dùng ngày càng ảnh hưởng nhiều bởi phụ nữ. Do phụ nữ thường xuyên kiểm soát ngân sách hộ gia đình, đưa ra các quyết định tài chính và sức mua của họ đang tăng lên, họ là những khách hàng và người tiêu dùng quan trọng đối với các sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, việc đưa ra các quyết định tại các doanh nghiệp cần có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới.
“Hỗ trợ phụ nữ để thăng tiến trong sự nghiệp không chỉ là câu chuyện bình đẳng giới mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp,” Giám đốc ILO tại Việt Nam, ông Gyorgy Sziraczki cho biết. “Thúc đẩy sự đa dạng trong quản lý bằng việc có thêm nữ giới đảm nhận các vị trí cao nhất là chìa khóa để tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và nhờ vậy, nắm bắt được các lợi ích về kinh tế và xã hội khi đất nước đang hội nhập sâu rộng hơn.”
#lanhdaonu, #womenleadership, #cohoichonugioi, #opportunitiesforwomen
Truy cập đường dẫn dưới đây để đọc toàn bộ bài và tải về báo cáo.
See Translation