4 điều tuyệt nhiên không được làm khi sử dụng túi sưởi đa năng

Túi sưởi đa năng là một thiết chăm sóc sức khỏe rất phổ biến đối với mọi gia đình. Túi sưởi có rất  nhiều công dụng khiến người sử dụng đặc biệt ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, túi sưởi chỉ hiệu quả khi sử dụng đúng cách. Để giúp bạn và gia đình sử dụng túi sưởi hiệu quả và an toàn, bài viết dưới đây của Chiaki xin đưa ra một số điều cần lưu ý là không làm khi sử dụng túi sưởi đa năng.
Công dụng của túi sưởi đa năng .
Túi sưởi là một thiết bị chăm sóc sức khỏe đã được sử dụng trong y học từ lâu có tác dụng bảo vệ cơ thể, nhất là vào mùa lạnh. Việc sử dụng túi sưởi đa năng sẽ giúp bạn không bị đau nhúc, mỏi, cứng cơ hay co thắt mạch máu tại chỗ, đau nhức xương khớp… 
Với chức năng chườm nóng, túi sưởi có tác dụng ủ ấm cơ thể, gây sung huyết cục bộ từ đó giúp làm làm tăng tuần hoàn tại chỗ được chườm giúp vết thương mau lành vì được tăng tưới máu;, tác dụng giảm nhanh chóng các cơn đâu nhờ sự kích  thích sự co dãn mạch máu, giảm sự kích thích cho hệ thần kinh.
Với chức năng chườm lạnh, túi sưởi đa năng giúp làm giảm các cơn đau như đau răng, đau đầu, đau do các chấn thương va đập, đồng thời hạn chế xuất huyết, phù nề ở nông; hạ thân nhiệt khi sốt cao và đặc biệt hiệu quả trong một số trường hợp tổn thương thần kinh ngoại vi, đau co cứng cơ.
4 điều tuyệt nhiên không được làm khi sử dụng túi sưởỉ đa năng 
Túi sưởi đa năng là sản phẩm được nhiều gia đình yêu thích và ưa chuộng là bởi nó  vừa mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe cho các thành viên lại đơn giản, tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng túi sưởi đa năng hiệu quả và an toàn, trong quá trình sử dụng bạn tuyệt đối không được thực hiện những điều sau:
Một là, tuyệt đối không được sờ tay vào ổ cắm điện, không sử dụng túi sưởi khi đang cắm điện và đặc biệt không được để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện.
Hai là, bên trong túi sưởi là dung dịch làm nóng hoặc lạc, vì vậy để tránh tình trạng túi sưởi  bị rò dung dịch, rò điện bạn tuyệt đối không nên dùng vật sắc nhọn vạch lên túi, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi. Trong trường hợp túi bị rò rỉ thì không nên  tiếp tục sử dụng để đảm bảo an toàn.
Ba là, dung dịch bên trong túi sưởi là dung dịch chuyên dụng. Vì thế bạn không được đổ dung dịch trong túi ra ngoài, cũng không được thay thế bằng bất cứ dung dịch nào khác để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.
Bốn là, túi sưởi hoạt động bằng điện, do đó bạn không được lau khi đang cắm điện, không rửa giặt túi sưởi. Để vệ sinh túi sưởi, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để lau nhẹ và phải đảm bảo túi sưởi khô mới được cắm điện sử dụng.
Xem thêm: http://chiaki.vn/thuoc-tang-cuong-sinh-ly-c39