5 loại Vitamin cần thiết cần bổ sung cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Có thể nói rằng thời điểm mang thai 3 tháng đầu thời điểm quan trọng nhất vì em bé mới được hình thành trong bụng mẹ nên còn rất non yếu. Đến tuần thứ 6 của thai kỳ, lúc này kích thước của em bé mới chỉ bằng một hạt đậu rất nhỏ và tim của bé mới bắt đầu đập những nhịp đập đầu tiên. Thời gian này cơ thể mẹ bầu cần được chăm sóc thật tốt để giảm thiểu được sự mệt mỏi và những cơn ốm nghén và việc bổ sung vitamin tổng hợp trong thời gian này là giải pháp tốt để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu. Top 5 loại Vitamin cần thiết được dùng để bổ sung cho bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ được Chiaki giới thiệu trong bài viết sau.

5 loại Vitamin cần thiết cần bổ sung cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ
5 loại Vitamin cần thiết cần bổ sung cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Axit folic
– Axit folic còn có tên gọi khác đó là vitamin B9, đây chính là dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể con người, nó có tác dụng tích cực trong việc tổng hợp DHA giúp cho não bộ trẻ có khả năng phát triển toàn diện, hệ thần kinh được bảo vệ khỏe mạnh và ngăn ngừa hiệu quả những dị tật ở ống thần kinh.

Canxi
– Canxi là thành phần quan trọng giúp cũng cố và làm chắc hệ thống xương của mẹ và bé. Thiếu canxi mẹ bầu sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và nếu như bị thiếu canxi ở mức nặng thì có thể xuất hiện tình trạng co rút với biểu hiện tụt canxi huyết.
– Nếu như thai nhi bị thiếu canxi thì thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, gây ra những dị tật về xương.

Sắt
– Sắt rất cần thiết cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đi đến bào thai và đồng thời có tác động tích cực đến não bộ của thai nhi. Sắt cũng thúc đẩy và tham gia vào quá trình cấu tạo nên cấu trúc enzyme giúp nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Các loại vitamin và khoáng chất
– Vitamin C là thành phần quan trọng có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, làm tăng hệ miễn dịch và bảo vệ tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Vitamin C thường có nhiều trong những loại trái cây như cam, quýt, chanh…
– Vitamin D lại có tác động rất tốt đến hệ xương, tăng cường khả năng hấp thu canxi và giúp hệ xương trở nên săn chắc, rắn rỏi.

Protein
– Protein có tác dụng tích cực trong việc cũng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể, giúp quá trình vận chuyển oxy diễn ra hiệu quả hơn đồng thời có tác dụng tạo ra những kháng thể tăng cường chức năng hệ miễn dịch, mang đến cho mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh.

Tất cả 5 loại vitamin quan trọng đối với mẹ bầu mà chúng tôi vừa nêu tên đều có hàm lượng đầy đủ trong vitamin tổng hợp Elevit và rất nhiều loại vitamin tổng hợp khác. Nếu như bạn muốn bổ sung đầy đủ các loại vitamin cho cơ thể với hàm lượng đúng thì nên chọn sản phẩm bố sung vitamin tổng hợp để sử dụng mỗi ngày.

Xem thêm tại đây: http://mayhutsuabangdien.com/bi-quyet-dung-vien-bo-sung-vitamin-cho-me-bau/