Cách chọn mua vali kéo du lịch

Mùa hè đã đến, đây là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn bởi những chuyến du lịch cùng bạn bà và người thân. Hành trang không thể thiếu ở mỗi chuyến đi là những chiếc vali kéo du lịch, giúp chúng ta mang theo những vật dụng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vali kéo khách nhau, vậy làm cách nào để có thể mua vali kéo đi du lịch một cách chính xác nhất, các bạn hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua vali sau đây của chúng tôi.
1. Kiểm tra tay kéo của vali
Một điểm ưu việt của vali khác với những loại balo và túi xách có thể để giúp ích bạn trong chuyến du lịch là vali có tay kéo, các bạn không cần mất sức để khoác như khi sử dụng những chiếc balo hay túi xác thông thường. Do đó khi lựa chọn vali thì bạn nên kiểm tra tay kéo đầu tiên. Hãy lựa chọn những loại vali có tay kéo được làm bằng nguyên liệu là thép không rỉ, bởi đây sẽ là phần nâng đỡ cho cả chiếc vali của bạn nên cần chọn những tay kéo chắc chắn, rút ra và đóng vào dễ dàng. Nếu tay kéo của chiếc vali đó chắc chắn, trơn mượt khi sử dụng thì đây chính là loại vali các bạn nên lựa chọn.
2. Chọn bánh xe vali
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hai loại vali là vali 2 bánh và vali 4 bánh. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn những loại vali 4 bánh. Loại vali 4 bánh không chỉ kéo được mà còn có thể đẩy được. Các bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn trong những địa hình nhất định như khi di chuyển ở những nơi có diện tích hẹp, không bằng phẳng,… Khi sử dụng vali 2 bánh mà bạn mang quá nhiều đồ đạc bên trong thì sẽ khiến bạn mỏi tay hơn khi phải dùng sức kéo. Tuy nhiên trong những chuyến du lịch ngắn ngày và bạn cũng chỉ có ít hành lý cần mang theo thì vali 2 bánh cũng là một sự lựa chọn không tồi.
3. Chọn chất liệu của vali
Có hai loại chất liệu vali cho các bạn lựa chọn đó là vali vải và vali nhựa cứng. Thậy khó để đưa ra lời khuyên về chất liệu vali nào tốt hơn vì mỗi chất liệu lại có những ưu điểm riêng và phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau.
Vali vải thì có bề mặt mịn màng, và bạn có thể đựng thêm đồ nhiều hơn so với sức chứa quy định vì bề mặt vải sẽ được phồng lên. Tuy nhiên thì độ bảo vệ của vali vải không cao, dễ chịu sự tác động của bên ngoài.
Với vali nhựa cứng thì bạn không thể đựng đồ đạc nhiều hơn so với diện tích của vali nhưng độ bảo vệ đồ đạc, đặc biệt là những đồ dễ vỡ cao.
Trên đây là những kinh nghiệm khi mua vali kéo, chúc các bạn sẽ có được những chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa.