Cách đặt gương treo tường trong phòng ngủ

Theo quan niệm người xưa,việc đặt những chiếc gương treo tường trong phòng ngủ luôn là điều cấm kị, bởi phòng ngủ là nơi riêng tư dành để nghỉ ngơi, thư giãn. Ngày nay, mọi người lại cho rằng quan niệm là không đúng, chúng ta vẫn có thể tự do thoải mái chọn và đặt gương trong phòng ngủ theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên , bạn cũng nên biết một vài lưu ý về hướng và vị trí đặt gương treo tường phòng ngủ , để có thể mang đến điều tốt đẹp cho bạn và gia đình. Đặc biệt là tăng tình cảm vợ chồng, gia đình hạnh phúc hơn.
Trước hết, các vị trí cấm kị đặt gương treo tường phòng ngủ theo phong thủy.
Đặt gương treo tường đối diện giường: Theo phong thủy, Gương là vật mang mệnh kim , nếu để gương phản chiếu trực diện hình ảnh giường ngủ sẽ sinh ra âm khí, lấn át vượng khí . Lâu ngày sẽ khiến cho chủ nhà tiêu haoi tài lộc , ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra còn dễ khiến vợ chồng bất hòa mâu thuẫn.
Ốp gương phòng ngủ trên trần: Chúng ta có thể thấy rằng ý tưởng ốp gương lên trần nhà khá độc đáo tuy nhiên nếu nghĩ kĩ việc này cũng rất nguy hiểm cho người trong phòng nếu chẳng may gương gắn không chắc , rơi xuống. 
Đặt hai gương đối diện nhau: việc đặt hai gương đối diện nhau sẽ tạo điều kiện cho các luồng sáng phản chiếu nhau , làm triệt tiêu vượng khí  trong phòng. Vị trí đặt gương này sẽ làm ảnh hưởng tới gia chủ , và ảnh hưởng tới cả vận khí của ngôi nhà.
Tiếp, cách đặt gương  treo tường phòng ngủ giúp gia tăng tài vận, thêm may mắn cho bạn và gia đình.
Đặt  gương treo tường theo hướng Đông ,Đông Nam và Bắc: Đặt gương theo những hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí cải thiện sức khỏe. Ngoải ra , sẽ giúp giảm âm khí trong phòng ngủ ngăn chặn những mâu thuẫn , giúp vợ chồng ngày càng yêu thương gắn bó với nhau.
Đặt gương treo tường đối diện với của sổ: Vị trí này sẽ giúp bạn có thể chuyển luồng khí xấu , những thứ tiêu cực mà gương mang tới ra bên ngoài đồng thời sẽ phản chiếu được nhiều ánh sáng ở ngoài vào phòng nhất. Điều đó theo phong thủy, sẽ làm gia tăng tình cảm vợ chồng hơn. 
Đặt gương gần giường ngủ: Theo phong thủy quan niệm, nếu đặt gương gần giường ngủ (tránh vị trí đối diện giường) sẽ giúp cải thiện đời sống vợ chồng , khiến cả hai tăng cảm hứng.
Trên đây là một số lưu ý và gợi ý của mình dành cho những ai muốn đặt gương treo tường phòng ngủ nhưng vẫn còn ngần ngại vì điều kiêng kị. Chúc các bạn sẽ chọn được chiếc gương ưng ý nhất cho phòng ngủ của mình.
Xem bài viết trước: http://www.tronvaidiencuocdoi.com/news/detail/guong-treo-phong-khach-them-dep-them-y-nghia-1725.html