Gạch chống cháy nên được dùng không?

Ngày nay, trước tình trạng các vụ hỏa hoạn xảy ra mỗi lúc môt thường xuyên, con người dần cảm thấy mất an toàn và có nhu cầu được sống trong một không gian có độ đảm bảo về phòng cháy chữa cháy cao. Bên cạnh các hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng theo quy định, sử dụng các loại vật liệu chống cháy cũng là một biện pháp được sử dụng. Càng ngày càng nhiều các công ty, nhà xưởng dùng gạch chống cháy thay cho gạch truyền thống. Vậy gạch chống cháy là loại gạch như thế nào? Độ an toàn của nó có cao không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đó.
Gạch chống cháy là gì?
Gạch chống cháy là loại gạch có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ xốp thấp. Khác với gạch truyền thống là đất sét nung, gạch chống cháy được làm bằng các nguyên liệu hữu cơ như mùn cưa, mạt gỗ, tro nhiệt điện,..Gạch chống cháy có trọng lượng nhẹ hơn gạch nung và có thể tích lớn hơn, giúp giảm thời gian và công sức thi công công trình.
Vì sao nên sử dụng gạch chống cháy?
Người ta thường nói rằng hỏa hoạn là một thảm họa kinh khủng, bởi nó sẽ thiêu rụi hết mọi thứ và rất khó để cứu giúp người hay bảo vệ tài sản một khi có hỏa hoạn xảy ra. Thường thì khi một đám cháy xảy ra, con người sẽ cố gắng bảo vệ tính mạng mình và thoát thân thật nhanh chóng, lúc đó thì chẳng ai còn thời gian bận tâm về đồ đạc của cải của mình cả. Thế nhưng, hậu quả về sau mới thật là tồi tệ. Nhiều người trở nên trắng tay vì hỏa hoạn. Nhiều công ti, xưởng hóa chất một khi xảy ra cháy thì ngọn lửa rất lớn và có khói đọc làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Do đó, ngoài bảo vệ tính mạng, càng ngày người ta càng có nhu cầu bảo vệ cả tài sản bên trong. Hệ thống phòng cháy chữa cháy là cần, nhưng chưa đủ. Gạch chống cháy được ưa chuộng sử dụng để xây nên một bức tường bảo vệ, giúp giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn và thiệt hại do hỏa hoạn đến mức thấp nhất.
Có thể mua gạch chống cháy ở đâu?
 Hiện nay  gạch chống cháy đã được phổ biến rộng rãi nên không khó để có thể tim mua. Những nơi phân phối vật liệu xây dựng đều bán gạch chống cháy, có thể có những mức giá khác nhau nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Có một lưu ý là khi mua gạch chống cháy, bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về gạch chống cháy. HI vọng bạn hài lòng với bài viết này.
Xem thêm: https://hass.vn/hass-block/