Mẹ bầu nên dùng mỹ phẩm loại nào

Làm đẹp là một nhu không thể thiếu của chị em phụ nữ ngày cả khi trong quà trình mang thai hoặc đang nuôi con. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, chị em phụ nữ nên sử dụng mỹ phẩm khi mang thai để tinh thần được thoải mái hơn. Nhưng hiện nay không phải tất cả các loại mỹ phẩm đều tốt và đặc biệt là mỹ phẩm cho mẹ bầu. Vì vậy khi lựa chọn hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm này các mẹ nên biết mình được sử dụng, nên sử dụng nhưng loại mĩ phẩm phẩn nào, với thành phần ra sao để đảm bảo được an toàn cho bạn và bé.
Mỹ phẩm cho mẹ bầu nên dùng
Với bà bầu thì mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà các mẹ nên hướng đến, những loại chứa hóa chất thì không nên sử dụng bởi nó sẽ tác động đến quá trình phát triển của bé.
Với các dòng mỹ phẩm cho mẹ màu được triết xuất từ tự nhiên và an toàn cho da thì phải kể đến những sản phẩm của Hàn Quốc với hai thương hiệu lớn như The Face Shop và Skinfood. Mẹ bầu chỉ cần lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với tính chất da của mình để có lựa chọn sản phẩm so cho phù hợp.
Sữa rửa mặt: đây là một loại sản phẩm không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe cho da của bạn khi mang thai. Trong quá trình mang thai thì tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn bình thường và có cảm giác bí hơn. Sử dụng các loại sữa rửa mặt để làm cho da bạn trở nên thoáng mát và sạch hơn, đồng thời cón giúp ngăn ngừa mụn và giảm bã nhờn.
Thứ hai là sản phẩm mà mọi bà bầu nên sử dụng đó là kem trị rạn da. Với loại mỹ phẩm cho mẹ bầu này thì bạn nên sử dụng cho các vùng như ngực, bụng, đùi và mông để tránh bị rạn hoặc nứt ra sau khi sinh.
Tiếp đến là kem dưỡng da là mỹ phẩm cho mẹ bầu giúp cung cấp độ ẩm, tránh nám, xạm da và mụn cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.
Các loại mỹ phẩm khác như son, kem nền, phấn trang điểm, … các mẹ cũng nên hạn chế sử dụng, nếu có sử dụng cũng nên chú ý đến thành phần và chú ý đến việc dưỡng da khi sử dụng những loại mỹ phẩm để trang điểm.
Bên cạnh đó những loại mỹ phẩm cho mẹ bầu không nên sử dụng đó là thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, hóa chất là tóc, … bởi đây là những mỹ phẩm chứa chất hóa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả bé.