Món quà cho sức khoẻ – Tam thất Hà Giang

 
Tam thất với những tên gọi khác như sâm tam thất, kim bất hoán, điền thất nhân sâm và được xếp vào hàng những dươc liệu quý hiếm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ. Theo các nghiên cứu tam thất có nhiều tinh chất giá trị đối với sức khoẻ như: hành phần  sterol, sắt, canxi, các hợp chất acid amin, saponin và dencichin. Tam thất thường được sử dụng để kết hợp tạo nên những bài thuốc có tác dụng hỗ trợ, ức chế và điều trị nhiều bệnh nan y như bệnh ung thư, huyết áp… vấn đề sưng bướu, xuất huyết trong, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, chống thiếu máu, giúp giảm căng thẳng thần kinh,…
Tam thất hà giang có nhiều công dụng tuyệt vời đã được chứng mình, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường máu lên timm, ngăn ngừa chứng bệnh mạch vành và đột quỵ hỗ trợ nhiều ca mắc bệnh ung thư, ung thư vú, ung htuwr cổ tửng cung, nhiều trường hợp điều trị bằng tam thất cho tác dụng rất tốt. am thất có khả năng kìm hãm sự phát triển của khối u trong điều trị U và ung thư. Bên cạnh đó, công hiệu và tính năng bồi bổ mạnh của tam thất cũng khiến người ốm nhanh chóng phục hồi.
Những người có vấn đề về huyết áp cũng nên sử dụng tam thất để hỗ trợ điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, các bệnh về tim mạch và nguy hiểm nhất là cái chết “bất đắc kỳ tử” do đột quỵ. Tam thất còn có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh dạ dày – căn bệnh đường tiêu hóa phổ biến nhất với người  dân nước ta hiện nay. Với công dụng kháng viêm, chống khuẩn cực kỳ tốt, chỉ cần 1 củ tam thất nhỏ sẽ giúp cho các triệu chứng của bệnh giảm đáng kể. Một đối tượng sử dụng tam thất tốt nhất chính là phụ nữ sau sinh bởi công dụng hàng đầu của loài thảo dược này là bổ huyết, tiêu huyết ứ và sinh huyết. Sản phụ vừa sinh được ví như con rắn mới lột xác, mất máu nhiều, cơ thể yếu ớt, cần dùng tam thất để bồi bổ. Ngoài ra, những chị em bị rong kinh, những người mới ốm dậy, mới phẫu thuật sử dụng tam thất rất tốt.
Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên tam thất bắc, đặc biệt là tam thất Hà Giang được rất nhiều người người sử dụng. Để có lợi nhuận, nhiều cơ sở đã lừa dối khách hàng bằng những chiêu trò như độn tam thất chất lượng thấp trôi nổi, độn tam thất nam (loại tam thất có ít công dụng và giá thành rẻ hơn tam thất bắc) hay là ngâm nước bột chì,… nhằm mục đích giảm giá thành, thu lợi nhuận cao, thu hút người mua. Do đó, không ít người đã “tiền mất tật mang” bởi những loại tam thất trôi nổi ấy. Thị trường bát nháo khiến người tiêu dùng hoang mang. Chính vì vậy khách hàng có nhuc ầu nên tìm đến các địa chỉ tin cậy để đảm bảo mua được hàng hoá, sản phẩm đạt chất lượng tốt.
xem bài viết trước: http://binhsuachobesosinh.com/tam-that-bac-cong-dung-tu-than-den-ngon-phan-2/