MỘT THỜI TÌNH NHÂN /9/

MỘT THỜI TÌNH NHÂN /9/
Buồn / Buồn như ly rượu đầy không có ai cùng cạn / Buồn như ly rượu cạn không còn rượu để say / Buồn như trong một ngày hai đứa không gặp mặt / Buồn như khi gặp mặt không còn chuyện để vui. / Thiên sứ nhà tôi khi karaoke bao giờ cũng chọn bài này / Vơi đầy buồn vui quanh quẩn, tình nhân còn thế, huống hồ đời sống vợ chồng đã nhẵn mặt nhau./ Vốn không ưa sự đơn điệu nhàm chán, một ngày nọ she bỗng dưng thở dài / Hơn 30 năm rồi, mãi một nhiệm kỳ Thiên sứ buồn tênh, chán chết được / Ý em muốn thế nào ? / Nhiệm kỳ 1 coi như chấm dứt, thay đổi đi / Không là Thiên sứ nữa ? / Bảo anh có nghe đâu, khó dễ làm em héo hắt già đi lúc nào không hay / Hay chưa, rời nhiệm sở bỏ nhiệm vụ nửa chừng…/ Ai nói em bỏ nhiệm sở bỏ nhiệm vụ ? Em chỉ bỏ nhiệm kỳ thôi / Rồi nhiệm kỳ 2 ? / Không còn Thiênsứ Thiênsai gì ráo trọi / Ý em là…Thiên lôi? / Là anh nói đó nha.
Nghe như vừa có giông gió quanh đây
Hồi còn ở quê nhà tôi chả hề biết gia trưởng là gì. Thế mà rượu hũ chìm hũ nổi cũng tự tay vợ mua thuốc về ngâm cho. Ăn mặc lôi thôi luộm thuộm bảo đi mua đi may lười mãi vợ cũng kêu thợ may đo về tận nhà. Qua Mỹ tưởng cũng thế thôi, nhầm to, tôi vừa thấm phương châm : Lady first. Mãi mà chồng chưa học được văn minh xứ người, vợ bắt đầu ngán ngẩm…ngó ngang, Chỉ là ngó ngang thôi, vốn dĩ nhạy cảm, tôi đã thấy hơi…nhột. / Khi qua Mỹ rồi vợ có muốn bỏ chồng không / Muốn bỏ thì bỏ lâu rồi chứ đâu cần đợi đi Mỹ / Vợ chồng lâu năm như mặc áo cũ nhàu nát rồi nhưng chẳng sao thay được / Tệ hơn nữa đôi khi còn như cái thùng rác của nhau để vô tư quăng vào đủ mọi thứ buồn bực linh tinh trong đời / Đâu còn cái thuở Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon / Chua cay ngọt bùi trong đời vợ chồng nếm đã chai cả lưỡi, tìm đâu ra hương vị lấy đâu ra thi vị nữa mà mong.
Không đợi mà như đón, chập tối đang ngồi trên cái xích đu trước cửa garage thì thiên sứ nhà tôi đi bơi từ LaFitness về, hớn hở bước xuống xe còn tươi mát với chiếc khăn rộng choàng vai. Tôi vội bật dậy mở cửa cho she bước vào nhà / Cám ơn nha. Cứ như vậy ai nói chồng em không…ngoan / Bước trước một bước để mở cửa ở mọi nơi, kiên nhẫn đẩy xe vòng vòng theo vợ đi chợ, không nghía vào receipt sau khi vợ shopping, có ngồi ngoài xe đợi vợ sửa soạn lâu cách mấy cũng không hề nhăn nhó…/ YesYesmam . Lady first / Chồng gần thuộc bài rồi đấy / HiHi / Mai anh ra bưu điện lấy hẹn chúng mình làm passport một lượt nhé. Mỗi ngày em để dành …10 xu, chẳng bao lâu rồi mình cũng có đủ tiền đi du lịch năm châu bốn biển như ai. / Giấc mơ xa vời vợi, nhưng có vẫn hơn không. Tôi yesmam yesmam rối rít.
Tạ ơn Thượng đế , vẫn còn Thiên sứ trong nhà con. Và nhiệm kỳ 2 bắt đầu.
Nhắn: Ở đâu ra Thiên sứ, xin mời bạn lùi xuống cuối trang / xem Một thời tình nhân /6/ repost