Nào tiếp tục đến 1 loại oil kinh khủng khiếp hoảng hốt đặc trưng Ấn Độ dành cho mái tóc nào

Nào tiếp tục đến 1 loại oil kinh khủng khiếp hoảng hốt đặc trưng Ấn Độ dành cho mái tóc nào
(Nguồn: Afamily).
Không chỉ để trang trí cổng nhà, loại cây này còn là một phương thuốc diệu kỳ giúp chăm sóc da và làm đẹp tóc.
Có lẽ ít ai biết, dâm bụt hay bông bụp là một loại cây bắt buộc phải có trong các nghi lễ tôn giáo Hindu của người Ấn Độ. Còn đối với người Trung Hoa, dâm bụt lại được sử dụng khá phổ biến như một loại thảo dược. Chăm sóc da đầu và tóc là một trong những công dụng nổi bật của loại cây này.
Làm đẹp tóc: Từ xa xưa, phụ nữ Ấn không chỉ dùng hoa dâm bụt để tô điểm cho tóc mà còn sử dụng các chiết xuất từ loài hoa này để chăm sóc tóc.
Tinh chất pha trộn giữa lá, hoa dâm bụt và dầu thảo dược khi đắp lên đầu sẽ có công dụng ngăn ngừa rụng tóc. Bên cạnh đó, nước ép của hoa dâm bụt còn được trộn với thuốc nhuộm từ thiên nhiên như cây là móng và cây chàm trong quá trình nhuộm.
Trị viêm da đầu: Do dâm bụt có khả năng làm se và giảm bài tiết các tuyến nhờn trên da đầu nên nó có lợi trong việc điều trị chứng viêm da đầu seborrhoeic.
Nhờ khả năng tẩy rửa tốt, chiết xuất của loại cây này còn giúp loại bỏ dễ dàng các chất bẩn và giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó, cải thiện vẻ bề ngoài và tình trạng xấu đi của tóc. Ngoài ra, dâm bụt còn hạn chế được sự tróc vảy của da đầu, một trong những nguyên nhân khiến da đầu thường bị ngứa và đỏ.
Đó là chưa kể nhờ tính giảm nhiệt, dâm bụt có tác dụng làm dịu và mát da. Vì thế, nó rất hiệu quả trong việc trị gàu và tóc yếu.
Kích thích lưu thông máu: Không chỉ giúp phục hồi sự cân bằng của a-xít kiềm thông thường, dâm bụt còn loại bỏ các độc tố trên da đầu. Qúa trình này đồng thời kích thích sự lưu thông máu ở da đầu và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho nang tóc.
Hàng ngày, bạn phải tiếp xúc thường xuyên với những hóa chất độc hại được thải ra từ môi trường. Những chất này không chỉ phá vỡ sự cân bằng bình thường mà còn gây nên tình trạng tóc bị xơ, rối, chẻ ngọn. Đây là một trong những nguyên nhân làm tóc và da đầu bị hư tổn. Gội đầu hoặc xả tóc với chiết xuất từ dâm bụt là một cách bảo vệ lý tưởng giúp chống lại những tác hại từ môi trường bên ngoài.