NGÀY ĐẦU TUẦN ĐIÊN RỒ

NGÀY ĐẦU TUẦN ĐIÊN RỒ
Tuần trước chạy như điên đến hết thứ 7, 11h đêm mới về đến nhà mà 8h sáng hôm sau phải đón xe chạy đi học lớp tiếng Hán của thầy Trần Quang Đức. Có đúng tối CN để nghỉ ngơi thì lại mò đi xem Get Out vì rate cao quá, kết quả là 12h mới đi ngủ được.
Sáng thứ 2 gói ghém váy áo làm 2 show liền với HTV để các bạn xài dần, 12h đi tập yoga, nên 14h mới được ăn trưa. Vừa ăn xong thì có điện thoại, hoá ra một bạn nữ được sinh viên cũ cho điện thoại đề xin tư vấn về việc bị nhà chồng cản trở đi du học, dù ban đầu chồng đã đồng ý. Vội quá mà đành trả lời bạn vì thấy bạn buồn quá (mình được yêu cầu tư vấn đủ thứ từ chọn trường, du học, đối xử với nhà chồng, thậm chí cả làm single mom…, hay mở trung tâm tư vấn nhỉ?) Thế là15h mới cắm đầu chạy đến trường để tham gia phỏng vấn đề tài Hiện tượng căm ghét trên mạng được (hy vọng đóng góp xây dựng bộ Quy tắc ứng xử trên mạng hoặc đề xuất chính sách xử phạt phát ngôn xúc phạm trên mạng). 16.30 mới xong để mở máy tính bắt đầu công cuộc sửa bài cho sinh viên nhưng lại phải sửa bài phỏng vấn trước để phóng viên kịp lên trang hôm sau.
Sửa bài cho sinh viên vô cùng xì trét vì bài về chiến lược thì sinh viên khăng khăng viết về Marketing “vì em chỉ tìm thấy sách về marketing”. Một em khác nộp 3 lần không đạt vì không phân biệt được “trích dẫn” và “tài liệu tham khảo” dù đã có văn bản của nhà trường và đã được giáo viên chỉ dẫn, trình bày sai thì khăng khăng đổ cho nhờ bạn đi nộp nên mới bị nhầm??? Thế là 19h mới rời được văn phòng, mệt, căng thẳng nhưng happy vì bất chấp mọi cản trở của phía Việt Nam, đến mức 13h bay thì 11h mới nhận được vé máy bay, cuối cùng gia đình Hương đã qua đã được Malaysia để trợ giúp con trong phiên toà!
CÓ XỨ NÀO NHƯ XỨ NÀY KHÔNG???
(Ảnh trả lời phỏng vấn về Sự Trung thực trong môi trường giáo dục cho HTV, daydreaming chút. Bạn nào ở Malaysia có thể trợ giúp lên tiếng nhé).