Sơn jotun có định mức như thế nào?

Trong quá trình xây nhà thì việc sơn nhà luôn được coi là một công việc rất quan trọng, chúng làm nên vẻ đẹp hoàn thiện của ngôi nhà. Nhưng các bạn cũng nên biết rằng sơn tuy là mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì sẽ gây ra tác hại khôn lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vậy thì trước khi sơn, bạn nên xác định được định mức sơn jotun mà gia đình bạn lựa chọn sử dụng để tính toán số lượng sơn cần dùng 1 cách hợp lý nhất. Vậy thi sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về định mức sơn jotun, hãy cùng nhau tham khảo để hiểu rõ hơn nhé.
Như chúng ta dã biết thì dù sao sơn cũng là một hóa chất độc hại nên cần phải dùng hết sức cẩn thận tránh gây nguy hại cho sức khỏe vì vậy không nên sử dụng sơn một cách tùy tiện. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sơn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao cùng nguyên liệu thành phần có trong tự nhiên nên phần nào vẫn có thể coi là an toàn vs sức khỏe nhưng sử dụng không đúng cách thì vẫn sẽ không tốt, đừng nên dùng sơn theo ý muốn của bản thân. Theo cách hiểu thông thường thì định mức sơn đơn giản là cách xác định 1 kg/lít sơn sẽ sử dụng được trên bao nhiêu bề mặt cần. Sẽ không tính định mức sơn trên 1 kg hay là 1 lít mà phải dựa vào quy cách chung về việc đóng gói vì dụ như định mức sơn sẽ được tính cụ thể trên 1 thùng sơn 18 lít hay là 20 kg. Còn với định mức sơn jotun thì tùy thuộc vào từng dòng sơn sẽ có các mức quy định cụ thể khác nhau. Đối với loại sơn nhà, sơn tường thì hầu hết sẽ được đóng theo thùng có quy cách là 18-20 lít/thùng. Còn sơn che phủ thì được đóng với quy cách từng hộp nhỏ. Về loại sơn lót, sơn nhà thì khách hàng cần lưu ý sử dụng vào khoảng từ 9,5m2/lít đến 11,5m2/ lít sơn. Bên cạnh đó, với loại sơn che phủ chúng ta chỉ nên dùng từ 4,7m2/lít – 5,9m2/lít sơn thôi. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá vì hiện nay dù với hãng sơn nào đi chăng nữa thì khi ra mắt sản phẩm trên thị trường thì chắc chắc phải có một đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp thẩm định trước mức độ an toàn của sản phẩm trong quá trình sử dụng sơn. Hướng dẫn sử dụng sẽ có tất cả cách sơn thế nào cho đúng hay hàm lượng chi tiết nhất có thể. Họ sẽ không để khách hàng sử dụng một cách cẩu thả được. Và với định mức sơn jotun thì sẽ hoàn toàn được công bố một cách chắc chắn sau khi đã nghiên cứu chi tiết các tác dụng của sơn đến sức khỏe của con người. Chỉ cần khách hàng tuân theo hướng dẫn trước khi dùng sơn thì các sự cố sẽ không xảy ra được. 
Như vậy, bài viết trên đã nêu ra định mức của sơn jotun cũng như độ an toàn và tác hại của chúng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn sơn hợp lý và sử dụng sao cho đúng cách nhất.
Xem thêm: http://jotunmienbac.com.vn/loi-ich-cua-son-chong-ri-alkyd-ma-ban-co-the-chua-biet
Xem thêm bài viết trước:http://www.tingiaothongmoingay.com/news/detail/vai-tro-cua-son-epoxy-chong-hoa-chat-1393.html