“”Trầm cảm chính là nguyên nhân khiến 36

“”Trầm cảm chính là nguyên nhân khiến 36.000-40.000 người tự tử mỗi năm. Nghiên cứu mới nhất ở Viện chúng tôi cho thấy, gần 37% bệnh nhân mắc trầm cảm từ 45 tuổi trở lên có ý tưởng hoặc hành vi tự sát”, PGS Phương chia sẻ.
Đa số các trường hợp tự sát do bệnh nhân cảm thấy mình vô dụng, tội lỗi, không xứng đáng sống.
Việc điều trị trầm cảm gặp nhiều khó khăn do phần lớn người bệnh không biết mình bị mắc bệnh nên thường điều trị tại các chuyên khoa khác trước khi đến chuyên khoa tâm thần.” (Trích)
– Mặc dù các con số thống kê này không được kiểm chứng chính xác nhưng tôi tin và hiểu về cảm giác trở thành vô dụng, bị lăng nhục, bị bạo hành tinh thần, bị đối xử bất công trong rất nhiều công sở, doanh nghiệp.
– Khi người đứng đầu không có thực tài họ thường làm việc theo “kinh nghiệm”, “sáng kiến”.. đầy tính bốc đồng, thiếu nghiên cứu, phân tích khoa học và kiên định theo một chiến lược bài bản. Chưa hết, nếu phương pháp lãnh đạo đó bị gắn chặt với những lợi ích, toan tính cá nhân thì ngoài gây hậu quả thua lỗ, gia tăng bất bình đẳng, nó còn khiến người lao động rơi vào tình trạng bị bạo hành tinh thần và chứng trầm cảm nặng.
– Thường thì khi thoát ra khỏi cái bẫy “an toàn, hạnh phúc” con người ta mới thực sự biết mình cần và mong muốn gì, mới hiểu được rõ căn nguyên của tất cả những mệt mỏi và buồn đau, mới trân quý những giá trị sống và mục đích cuộc đời.
– Bệnh gì cũng phải tìm được tận gốc mà diệt!