VÍ DỤ ĐI KÈM HÌNH ẢNH

VÍ DỤ ĐI KÈM HÌNH ẢNH
Stt 1:
– Chú cảnh sát giao thông tuýt còi. Kiểm tra giấy tờ và thông báo vi phạm lỗi đè vạch liền chú còn hỏi có cần xem video không?
– Vì tin tưởng các chú nên bảo thôi ạ và rồi chú yêu cầu sang trụ sở giải quyết. Nhìn mãi chẳng thấy cái bốt công an nào. Hóa ra là các chú tấp xe trên vỉa hè và làm việc ở một đoạn khá xa.
Vào trong bàn làm mức phạt với cái lỗi vi phạm các chú thông báo là 500k – 700k. Hơi bàng hoàng vì mức phạt định lấy điện thoại ra điện hỏi người quen hay vào mạng tra nhưng không may điện thoại hết tiền gần thì không có chỗ bán thẻ. Hai chị em quyết định xin.
– Chú CSGT hỏi còn bao nhiêu?
– Em còn 100k
Chú đuổi cổ ra ngoài không giải quyết. Sau một hồi bàn bạc hai chị em bảo thôi không có tiền xin chú cái biên lai vào kho bạc nộp.
Chú cảnh sát gọi vào lần 2. Không biết chú nói gì với đứa em mà sau nó bảo thực ra giờ em còn 200k anh lấy thì lấy không thì em hết rồi. Lần này chú ok. Đưa tiền cho các chú và hai chị em về vẫn cảm thấy may vì xin được.
Trong lúc đấy có một bác lớn tuổi cũng bị phạt lỗi như hai chị em. Vào bác đưa luôn 500k đúng mức phạt.
– Bác ơi sao bác không xin?
– Nhà Bác có việc gấp lắm thôi đưa để đi cho kịp giờ cháu ạ.
Nhìn bác khắc khổ mình cảm thấy thương.
Stt 2:
Đi trong siêu thị ra chưa định hình được chỗ để xuống đường nên trót chạy một đoạn trên vỉa hè. Vi phạm luật giao thông bị các chú bắt nghĩ tại mình ngu đành chịu
Vào trụ sở giải quyết các chú đã in sẵn mức phạt cũng không còn gì để bàn cãi. Xin xỏ các chú thì rất cứng. Vẫn thẳng tay lập biên bản và mình kí biên bản hẳn hoi. Sau các chú bảo các chú nộp hộ cho vào kho bạc. Cũng vì tin các chú và cho đỡ mất thời gian đồng ý và đưa tiền cho các chú. Còn cảm ơn rối rít…
P/s: Hai câu chuyện xảy ra tương đối lâu nhưng tới hôm nay tình cờ thấy bài báo về tăng mức phạt giao thông mình vào và đọc mới ngã ngửa. Tăng rồi mà mức phạt cũng chưa bằng cái mức phạt mà các chú hét. Chợt thấy mình dại vì tin mấy chú mặc quân phục với các câu cao cả mà xưa nay người ta ca ngợi “bảo vệ sự bình yên cho nhân dân”.
Làm ra đồng tiền không dễ. Luật thì rất nhiều không phải người dân nào cũng nhớ được hết. Đáng lẽ ra các chú là người trực tiếp với người đi đường phải giải thích luật để người vi phạm biết và tránh. Đằng này các chú lợi dụng sự không hiểu biết để kiếm tiền. Mình viết ra mong các bạn rút kinh nghiệm nếu có điện thoại thì nên gõ google tra mức phạt về lỗi của mình.
See Translation